ขันโตกพิรุณเทวา  ใต้ฟ้าทุ่งกำแพงแสน…สืบสานวัฒนธรรม ชมรมชาวเหนือ กำแพงแสน

วันศุกร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2558  เวลา 18.00-21.00 น. ณ ลานยูงทอง หน้าอาคารกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ได้มีการจัดกิจกรรมของนิสิต ชมรม ชาวเหนือกำแพงแสน เพื่อเป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณี ทางภาคเหนือ สำหรับกิจกรรม ขันโตกพิรุณเทวา ใต้ฟ้าทุ่งกำแพงแสน เป็นกิจกรรมของชมรมชาวเหนือ ที่สืบสานวัฒนธรรมการแต่งกายแบบล้านนา การแสดงศิลปวัฒนธรรม  และการรับประทานอาหารแบบภาคเหนือ คือ ขันโตก เพื่อให้นิสิตได้สัมผัสกับบรรยากาศแบบล้านนา ในวิทยาเขตกำแพงแสน ทั้งนี้กิจกรรมของชมรมชาวเหนือ เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมของนิสิตที่จัดขึ้นได้สอดคล้องกับอัตลักษณ์ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คือ สำนึกดี มุ่งมั่น สร้างสรรค์ สามัคคี  นับเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับนิสิตและชมรมต่างๆในการเป็นต้นแบบการจัดกิจกรรมที่มีส่วนส่งเสริมวัฒนธรรมไทย

ขอขอบคุณภาพ จากนายษมาณัฐ โกมล รองนายกองค์การบริหารกำแพงแสน ฝ่ายกิจกรรม

« 1 ของ 3 »